Hiện tại VICT chỉ nhận may thời trang nữ hoặc nam nữ unisex. Các đơn hàng khác VICT xin phép từ chối, vui lòng không gọi hỏi tránh mất thời gian 2 bên. Cảm ơn quý khách. 0796 59 78 78


Các bạn trẻ có niềm đam mê với thời trang đều mong muốn sở hữu một cửa hàng thời trang của riêng mình. “Cách mở cửa hàng thời trang”. “Cách mở 1 shop quần áo online”. “Các bước để mở một cửa hàng thời trang”. “Cách mở shop thời trang”. Đây đều là những từ khóa được các bạn trẻ đang ấp ủ dự định kinh doanh quần áo tìm kiếm nhiều nhất. Nhằm đem đến cho các bạn những thông tin trực quan nhất, xưởng may VICT sẽ chia sẻ cho bạn các bước mở shop thời trang. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bước 1: Xây dựng cửa hàng quần áo trong mơ

Nghĩa là bạn sẽ hình dung cửa hàng quần áo của mình ở trong đầu. Bao gồm các thông tin cơ bản như: tên cửa hàng, cách trang trí cửa hàng. Cửa hàng của bạn sẽ kinh doanh quần áo gì? Dành cho các đối tượng nào?

Các bước mở shop thời trang: Xác định phong cách riêng

Trong đó việc xác định phong cách thời trang cho cửa hàng của bạn là quan trọng nhất. Bởi nó chính là sự độc đáo chỉ riêng cửa hàng bạn mới có. Là điều kiện để phân biệt cửa hàng của bạn với các cửa hàng khác. Bạn mong muốn đem đế cho khách hàng phong cách riêng biệt nào? Thời trang Unisex, đầm thiết kế, quần áo vintage hay quần áo trẻ em,… Việc xác định phong cách riêng chính là bước đầu trong các bước mở shop thời trang.

Các Bước Mở Shop Thời Trang: Bật Mí Kinh Nghiệm Khởi Nghiệp

Cửa hàng quần áo trong mơ của bạn có tên là gì? Phong cách thời trang ra sao? Phục vụ cho đối tượng nào là chủ yếu?

Cách mở cửa hàng thời trang: Đặt tên cho cửa hàng

Cửa hàng quần áo trong mơ để có thể tiến hành hoạt động cần một cái tên gây thương nhớ. Một cái tên phải thật là đặt biệt và có ý nghĩa càng tốt. Bởi đây là cái sẽ đi theo cửa hàng của bạn về lâu về dài.

Bước 2: Lập danh sách các bước mở shop thời trang cụ thể

Xác định khách hàng mục tiêu

Xác định khách hàng mục tiêu, hay xác định phân khúc khách hàng là bước tiếp theo trong các bước mở shop thời trang. Bạn cần xác định cửa hàng của mình sẽ phục vụ cho các đối tượng nào. Trong đó bao gồm việc xác định độ tuổi, giới tính, thu nhập,…

Một cửa hàng quần áo phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng là mong muốn của nhiều người. Tuy nhiên đối với những người vừa mới bắt đầu kinh doanh. Việc cần làm là tập trung vào một phong cách quần áo, phục vụ cho một đối tượng cụ thể. Bởi bạn không thể ôm đồm quá nhiều thứ trong giai đoạn chuẩn bị mở cửa hàng.

Nghiên cứu thị trường là cách mở cửa hàng thời trang hiệu quả

Các bước để mở một cửa hàng thời trang hiệu quả sẽ bao gồm việc khảo sát thị trường. “Buôn có bạn, bán có phường”. Hãy xem đối thủ, những người đã mở cửa hàng trước đang vận hành cửa hàng như thế nào. Chất lượng, kiểu dáng, chất liệu của đối thủ ra sao. Đánh giá ưu và khuyết điểm của đối thủ để rút kinh nghiệm cho cửa hàng của mình.

Khảo sát và đánh giá sơ bộ về các cửa hàng bán quần áo trong khu vực bạn định mở cửa hàng cũng là một bước không thể thiếu. Thông qua nghiên cứu kỹ lưỡng, bạn mới tìm ra điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của shop thời trang bạn sẽ mở trong tương lai.

Nghiên cứu thị trường

Bước nghiên cứu thị trường nhằm đánh giá ưu và khuyết điểm của đối thủ để rút kinh nghiệm cho cửa hàng của mình.

Dự tính các chi phí, vốn là bước tiếp tiếp theo trong các bước mở shop thời trang

Bạn có bao nhiêu vốn? Bạn dự định bỏ ra bao nhiêu cho cửa hàng quần áo của mình? Dù bạn có bao nhiêu đi nữa nhưng nếu không có kết hoạch chi tiêu cụ thể. Bạn dễ lâm vào cảnh thiếu trước hụt sau. Sau đây là các chi phí Xưởng may VICT dự trù giúp bạn.

  • Chi phí dự trù cho mặt bằng. Trong số đó sẽ bao gồm: chi phí thuê và đặt cọc tháng đầu. Thường sẽ đặt cọc từ 3 đến 6 tháng. Số tiền thuê mặt bằng sẽ phụ thuôc vào vị trí cửa hàng mà bạn thuê.
  • Chi phí sửa chữa, chi phí trang trí nội ngoại thất. Chi phí mua kệ, tủ trưng bày,…
  • Tiền vốn lấy hàng ban đầu
  • Chi phí để vận hàng cửa hàng hàng tháng. Ngoài ra thì bạn cũng nên để ra một khoảng để chi trả các chi phí phát sinh.

Tuy nhiên với những bạn đang tìm cách mở 1 cửa hàng thời trang online thì đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần chuẩn bị tiền vốn để lấy hàng là được.

Các Bước Mở Shop Thời Trang: Bật Mí Kinh Nghiệm Khởi Nghiệp

Với những bạn đang tìm cách mở 1 cửa hàng thời trang online thì đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần chuẩn bị tiền vốn để lấy hàng mà không cần quan tâm đến chi phí mặt bằng

Lựa chọn nơi lấy hàng

Trong các bước để mở một cửa hàng thời trang thì việc chọn nơi lấy hàng hóa là một bước vô cùng quan trọng. Đối với một cửa hàng mới ra mắt, ngoài các chương trình giảm giá hay khuyến mãi để thu hút khách hàng. Thì yếu tố để các khách hàng quay trở lại chính là chất lượng quần áo, kiểu dáng cũng như là màu sắc. Do đó, bạn cần tìm nguồn hàng để kinh doanh cửa hàng thời trang một cách kỹ lưỡng. Vậy bạn có thể tìm nguồn hàng ở đâu?

Nhập hàng từ nước ngoài

Hiện nay thì các shop kinh doanh online chuyên nhập hàng từ Quảng Châu, Trung Quốc hay Hàn Quốc đã không còn quá mới lạ. Ưu điểm là các thiết kế của nước ngoài rất mới lạ, đồng thời cập nhật mẫu mới liên tục. Tuy nhiên nhược điểm là bạn không thể kiểm soát được chất lượng hàng hóa. Liệu sản phẩm có giống hình hay không? Màu sắc, chất lượng sản phẩm liệu có đảm bảo hay không? Ngoài ra thì với tình hình dịch bệnh như hiện nay. Việc kiểm tra hải quan cũng như các cửa khẩu đang được làm rất gắt gao. Dẫn đến tình trạng hàng kẹt biên. Nhiều khách không thể chờ được đã hủy đơn hàng hàng loạt, gây tổn thất cho các chủ shop.

Lấy hàng tại các xưởng may

Trong các bước mở shop thời trang. Nguồn sỉ của cách mở shop thời trang này được nhiều chủ shop yêu thích. Lý do là vì bạn có thể đến tận các xưởng may. Để trao đỏi về các thiết kế, lựa chọn chất vải. Cũng như là có thể thỏa thuận được thời gian giao hàng. Hiện nay có nhiều xưởng may không yêu cầu bạn phải đặt hàng với số lượng lớn. Có rất nhiều xưởng may gia công với số lượng ít. Kiểu mẫu cũng vô cùng đa dạng khi bạn chỉ cần cung cấp bảng rập, hình sản phẩm bạn muốn đặt hàng. Hoặc nếu bạn đã có sẵn mẫu thiết kế của riêng mình thì cũng có thể tiến hành đặt may. Nhưng hãy lưu ý lựa chọn các xưởng may uy tín, không bán lại các thiết kế của bạn cho shop khác.

shop thời trang

Khi tự thiết kế trang phục và đặt may, hãy lưu ý lựa chọn các xưởng may uy tín, không bán lại các thiết kế của bạn cho shop khác.

Bước 3: Chọn địa điểm mở cửa hàng

Đây chắc chắn là bước ảnh hưởng nhiều nhất đến doanh thu trong số các bước mở shop thời trang. Việc lựa chọn địa điểm mở cửa hàng cần lưu ý những gạch đầu dòng sau:

Gần trung tâm buôn bán: Mặc dù chi phí mặt bằng ở những khu trung tâm buồn bán rất đắt đỏ. Những bù lại là đặt cửa hàng ở đây sẽ thu hút được khách hàng. Nếu tình hình kinh doanh khả quan sẽ giúp bạn bù lại phần chi phí này.

Gần khu dân cư đông đúc: Định hướng tốt nhất cũng cho cửa hàng của bạn khi mở ở khu dân cư đông đúc. Chính là tìm hiểu thật kỹ về thị hiếu, thu nhập thấp hay cao, độ tuổi, sở thích. Đặc biệt là thói quen của mua sắm của dân cư ở đây.

Cơ sở hạ tầng hợp lý: Một cửa hàng với mặt bằng rộng rãi, trang thiết bị hiện đại. Nội thất và phong cách trang trí long lanh. Chỗ đỗ xe rộng rãi, giao thông thuận tiện chính là cách thu hút khách hàng đến với shop thời trang của bạn.

Một lời khuyên cho những bạn đang dự định mở cửa hàng thời trang. Bạn nên khai trương cửa hàng vào tháng 4 hoặc tháng 10. Lý do là vì đây là thời điểm bắt đầu các xu hướng thời trang. Cực kỳ thích hợp để mở cửa hàng, kết hợp các chương trình khuyến mãi với những mẫu mã quần áo nịnh mắt.

Các Bước Mở Shop Thời Trang: Bật Mí Kinh Nghiệm Khởi Nghiệp

Nếu tình hình kinh doanh khả quan sẽ giúp bạn bù lại phần chi phí khi đặt mặt bằng tại các khu trung tâm đắt đỏ

Lời kết

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn giải đáp các thắc mắc về “Cách mở cửa hàng thời trang”. “Cách mở 1 shop quần áo online”. “Cách mở shop quần áo nữ”. “Cách mở shop thời trang”. Cũng như nắm được các bước mở shop thời trang.

Là xưởng may nhận gia công với số lượng ít ở TP Hồ Chí Minh. Xưởng may VICT được nhiều khách hàng biết đến là xưởng may đầm thiết kế, xưởng may đầm bầu, xưởng may đồ bà ba,… Hoạt động trong lĩnh vực may mặc đã lâu, VICT đã đang và sẽ tiếp tục làm hài lòng các khách hàng về chất lượng quần áo cũng như thái độ phục vụ.

Nếu bạn đang cần tìm xưởng may làm nguồn hàng sỉ quần áo. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *