Hiện tại VICT chỉ nhận may thời trang nữ hoặc nam nữ unisex. Các đơn hàng khác VICT xin phép từ chối, vui lòng không gọi hỏi tránh mất thời gian 2 bên. Cảm ơn quý khách. 0796 59 78 78


Bạn là đang sở hữu một lượng vốn nhấ định và đang muốn thành lập một xưởng may gia công nhỏ TPHCM? Bạn chưa rõ về các quy trình và thủ tục cần thiết để mở những xưởng may quần áo rẻ là như thế nào? Phải nói rằng, đây là tâm lý chung và cũng là những câu hỏi thường được các chủ kinh doanh đặt ra, đặc biệt là những ai đang trong bước đầu khởi nghiệp. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp mang đến cho bạn đọc những thông tin xoay quanh về vấn đề: “Các thủ tục cần thiết để có thể thành lập một xưởng may giá rẻ hiện nay là gì?”. Cùng đón xem ngay nhé!

Nên lựa chọn mô hình kinh doanh cá nhân hay mở công ty?

Để trả lời được câu hỏi này, chủ kinh doanh nên xem xét và nắm rõ được quy mô, lộ trình phát triển cũng như nhóm đối tượng khách hàng của chính xưởng may mà mình thành lập, Sau đó, bạn có thể căn cứ vào những yếu tố này để lựa chọn mô hình hộ kinh doanh tư nhân hay mô hình doanh nghiệp lớn. Sau đây là những phân tích về ưu điểm và nhược điểm của hai mô hình kinh doanh đặc thù này.

Mở xưởng may giá rẻ dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể

Ưu điểm

 • Đây là mô hình kinh doanh cực kỳ phù hợp đối với những ai đang muốn khởi nghiệp và bắt đầu kinh doanh với quy mô nhỏ lẻ, họ cũng không có kế hoạch và dự định sẽ mở rộng quy mô kinh doanh trong tương lai
 • Các chế độ nghiệp vụ kế toán vô cùng đơn giản và gọn lẹ.

Nhược điểm

 • Theo quy định của pháp luật thì kinh doanh hộ gia đình sẽ không có tư cách pháp nhân, chủ quản lý của hộ kinh doanh này phải chịu trách nhiệm trước pháp luật chính bằng toàn bộ tài sản mà mình có.
 • Mô hình này khó có thể tạo dựng được sự tin tưởng cho đối tác hoặc khách hàng khi lần đầu hợp tác và làm việc
 • Mô hình này sẽ bị hạn chế số lượng người tham gia lao động mà chủ kinh doanh được sử dụng (chủ hộ kinh doanh chỉ được sử dụng từ 10 lao động trở xuống).
 • Chủ hộ kinh doanh chỉ được tiến hành đăng ký kinh doanh tại một địa điểm duy nhất trên cả nước. Bạn hoàn toàn không thể mở thêm các chi nhanh hay các đơn vị phụ thuộc nào khác.
xưởng may giá rẻ

Mô hình hộ kinh doanh các xưởng may giá rẻ đang là mô hình rất được ưa chuộng vì đòi hỏi lượng chi phí bỏ ra ít, lượng nhân viên cũng hạn chế nên công cuộc quản lý sẽ dễ dàng hơn

Mở xưởng may giá rẻ dưới hình thức công ty

Ưu điểm

 • Sẽ có thể có hoặc không có được tư cách pháp nhân (vấn đề này sẽ tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà bạn lựa chọn).
 • Điều này sẽ giúp chủ kinh doanh dễ dàng tạo dựng được lòng tin và sự uy tín đối với đối tác và khách hàng ngay cả khi trong lần hợp tác làm việc đầu tiên.
 • Mô hình công ty thì không bị pháp luật giới hạn số lượng người lao động được sử dụng.
 • Pháp luật cũng không đưa ra các quy định giới hạn về quy mô kinh doanh, số vốn và địa điểm kinh doanh của công ty (công ty được phép thành lập các chi nhánh, các đơn vị phụ thuộc).

Nhược điểm

 • Bắt buộc chủ kinh doanh phải thực hiện một chế độ kế toán vô cùng phức tạp. Đây là một bài toán nan giải và cực kỳ khó khăn, đặc biệt là đối với những ai chỉ mới bắt đầu khởi nghiệp và chưa có nghiệp vụ về kế toán.
xưởng may gia công nhỏ TPHCM

Mô hình kinh doanh các xưởng may gia công giá rẻ TPHCM dưới dạng công ty thường đòi hỏi một nguồn vốn rất lớn, tuy nhiên lợi nhuận đem lại là cực kỳ cao

Hồ sơ đăng ký những xưởng may quần áo rẻ dưới hình thức hộ kinh doanh

Các hồ sơ cần thiết được liệt kê như sau:

 • Một đơn xin đăng ký hộ kinh doanh (dựa theo mẫu)
 • Một giấy chứng nhận rằng bạn đủ điều kiện được đăng ký kinh doanh.
 • Một bản sao của giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (nơi mà chủ kinh doanh đặt địa điểm kinh doanh); hoặc một bản hợp đồng thuê mướn mặt bằng (đã được xác nhận bởi UBND tại xã, phường, thị trấn hoặc bởi cơ quan công chứng nhà nước).

Lưu ý: Thủ tục tiến hành đăng ký hộ kinh doanh cá thể là vô cùng đơn giản. Chính vì vậy nếu như bạn chưa rõ về quy trình đăng ký, bạn có thể đến những nơi như UBND quận, huyện nơi mà doanh nghiệp của bạn đang đặt trụ sở chính để được hướng dẫn và mua hồ sơ đúng theo quy định của pháp luật.

Nếu như bạn đang có ý định phát triển một xưởng may giá rẻ với quy mô lớn; khách hàng tiềm năng của bạn chủ yếu là những doanh nghiệp; và bạn cũng phải thường xuyên xuất hóa đơn GTGT, các chứng từ liên quan, … thì chủ kinh doanh nên cân nhắc việc lựa chọn mô hình công ty. Đa phần tâm lý của những khách hàng lớn là họ sẽ rất mong muốn được làm việc với các doanh nghiệp hơn là hợp tác với một hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Xưởng may gia công giá rẻ TPHCM

Nếu lựa chọn kinh doanh bằng việc thành lập các xưởng may giá rẻ, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một mô hình phù hợp nhất với nguồn vốn và khả năng của mình hiện tại

Các thủ tục cần thiết trước khi thành lập xưởng may dưới hình thức công ty

Cần chuẩn bị những thông tin cần thiết trước khi tiến hành làm thủ tục thành lập

Bạn nên suy nghĩ thật kỹ càng và lựa chọn cho mình một loại hình doanh nghiệp duy nhất để tiến hành việc đăng ký thành lập công ty. Có thể là công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, …

Hiện nay ở Việt Nam tồn tại 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến cơ bản, gồm: Doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty TNHH 1 thành viên và loại công ty trách nhiệm 2 thành viên trở lên, …

Cần soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty đầy đủ và chi tiết

Một hồ sơ thành lập công ty đầy đủ được nộp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ bao gồm các giấy tờ sau đây:

 • Đơn xin đăng ký kinh doanh
 • Báo cáo về vốn điều lệ của công ty
 • Danh sách các thành viên đối với loại hình công ty TNHH gồm 2 thành viên trở lên và danh sách các cổ đông đối với loại hình công ty cổ phần.
 • Một bản sao hộ chiêu hoặc CMND hợp lệ của người đại diện theo pháp luật và các thành viên đối với loại hình công ty TNHH gồm 2 thành viên, các cổ đông đối với loại hình công ty cổ phần.
 • Số lượng hồ sơ đăng ký: 1 bộ hồ sơ sẽ được nộp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư. Chỉ từ 3 đến 5 ngày làm việc, nếu như hồ sơ đăng ký của bạn hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ phát giấy phép đăng ký kinh doanh và mã số thuế cho doanh nghiệp của bạn.
những xưởng may quần áo rẻ

Soạn thảo bản hồ sơ đăng ký thành lập công ty là một trong những thao tác bắt buộc cần phải được tiến hành trước khi mở xưởng may giá rẻ

Những thủ tục cần thiết sau khi đã được cấp giấy phép kinh doanh và Mã số thuế

 • Hãy tiến hành việc khắc dấu và thông báo việc phát hành mẫu dấu pháp nhân riêng biệt của công ty.
 • Tiến hành việc gắn tên bảng hiệu tại trụ sở của công ty.
 • Tiến hành việc khai thuế ban đầu cho công ty của bạn tại Chi cục thuế quận hoặc huyện nơi mà doanh nghiệp của bạn đặt trụ sở chính.
 • Tiến hành việc mở tài khoản ngân hàng và công bố tài khoản ngân hàng của công ty lên Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 • Tiến hành việc mua token (chữ ký số) và kích hoạt việc nộp thuế điện tử cho công ty của bạn.
 • Nộp thuế môn bài cho công ty.
 • Thực hiện các thủ tục xin phép đặt in hóa đơn, kèm theo đó là tiến hành thông báo việc phát hành hóa đơn giá trị gia tăng.
Thành lập xưởng may

Để có thể thành lập và hoàn thiện được một xưởng may dù lớn hay nhỏ cũng không phải là vấn đề quá dễ dàng đối với các chủ doanh nghiệp

Trên đây là những thủ tục pháp lý cực kì quan trọng mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành thành lập một xưởng may giá rẻ. Hi vọng những giá trị mà bài viết mang lại sẽ giúp ích cho bạn đọc trong công cuộc kinh doanh của mình.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *