Hiện tại VICT chỉ nhận may thời trang nữ hoặc nam nữ unisex. Các đơn hàng khác VICT xin phép từ chối, vui lòng không gọi hỏi tránh mất thời gian 2 bên. Cảm ơn quý khách. 0796 59 78 78


Bạn đang nắm trong tay số vốn là 100 triệu đồng? Bạn nuôi dưỡng khát khao được khởi nghiệp thành công nhưng chỉ có 100 triệu đồng trong tay? Bạn quyết định mở xưởng may quần áo mặc nhà với quy mô nhỏ; tuy nhiên bạn vẫn lo sợ vốn ít sẽ không thành công. Bên cạnh đó, bạn cũng không biết điều tiết 100 triệu ấy như thế nào để có thể tối ưu nhất chi phí kinh doanh. Bạn không biết những khoản nào cần phải chi và làm cách nào để có được những đơn hàng ổn định? Đừng lo lắng nhé! Bài viết ngay sau đây chính là đáp án dành cho bạn!

Mở xưởng may quần áo chỉ 100 triệu và bài toán khởi nghiệp hợp lý

Mở xưởng may quần áo với 100 triệu – Cần chi tiêu những gì?

Trước khi bắt tay vào trong quá trình mở xưởng may quần áo, người kinh doanh cần phải nắm trong tay một nguồn vốn nhất định. Tiếp theo đó, bạn cần biết phải biết cách phân bổ số tiền vốn ấy một cách hợp lý và tối ưu nhất. Việc này nhằm giúp chủ xưởng đảm bảo được khả năng duy trì trước khi thu được lợi nhuận để có thể quay vòng vốn. Nếu như nắm trong tay số vốn 100 triệu đồng; hãy cùng Xưởng May VICT xem qua cách phân bổ chi tiêu được rất nhiều startup áp dụng sau đây nhé!

Bạn quyết định mở xưởng may quần áo với quy mô là 10 công nhân. Lúc này bạn sẽ chỉ cần chi 100 triệu cho những mục sau:

  • Chi cho nhà xưởng: Đối với 10 công nhân, bạn sẽ cần tối thiểu là từ 50 đến 70 m2 không gian nhà xưởng. Với diện tích này, chúng ta vừa có thể có được không gian làm việc; không gian di chuyển và không gian dành cho việc cất trữ hàng hóa.
  • Chi cho máy móc: cần chi phí cho 8 máy may công nghiệp loại 1 kim (loại máy tầm trung với mức giá khoảng 5 triệu một máy, 8 máy thì cần chi khoảng 40 triệu đồng); cùng với 2 máy vắt sổ với mức giá khoảng 11 triệu đồng.
  • Chi cho chỉ may: Hiện tại các xưởng may thường mua chỉ may theo cân; với mức giá thành trung bình từ 20.000 – 40.000 đồng đối với 1kg. Vị chi đơn hàng 300 sản phẩm sẽ tiêu tốn khoảng 15kg chỉ; tương ứng sẽ rơi vào khoảng 600 nghìn đồng.
  • Chi cho lương công nhân: Tính trung bình, lương một công nhân làm việc 8 tiếng với tay nghề cơ bản sẽ rơi vào khoảng 4,5 triệu trên một người. Vị chi  10 người sẽ là 45 triệu đồng trong 1 tháng.
  • Bên cạnh đó, chủ kinh doanh cũng cần quan tâm đến chi phí dành cho vận tải (có thể mua xe hoặc thuê xe); cũng như chi phí vận hành sử dụng trong quá trình sản xuất. Mục này sẽ tiêu tốn khoảng 20 triệu trong một tháng.
mở xưởng may quần áo

Thống kê chi phí khi mở xưởng may quần áo quả là một bài toán “khó nhằn” đối với hàng loạt chủ kinh doanh hiện nay

Giải quyết bài toán khởi nghiệp một cách hợp lý

Sau khi đã vạch ra bản chi tiêu ở trên; chúng ta sẽ cùng nhau giải quyết bài toán mở xưởng may quần áo này. Có thể thấy, với thời gian làm việc trung bình 8 tiếng/ngày; năng suất làm việc là 300 sản phẩm; ngay trong tháng đầu tiên khi mở xưởng xưởng may quần áo mặc nhà, bạn sẽ cần chi cụ thể như sau:

5 triệu + 40 triệu + 11 triệu + 600 nghìn + 45 triệu + 20 triệu = 121 triệu 600 nghìn đồng.

Như vậy, có thể thấy, chỉ cần với số vốn 100 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể mở xưởng may quần áo với quy mô nhỏ gồm 10 công nhân. Tuy nhiên để đảm bảo sự an toàn hơn vào lúc đầu; chủ kinh doanh hoàn toàn có thể đầu tư xưởng may ở quy mô từ 5 đến 7 công nhân. Khi có được sự ổn định, bạn có thể tăng quy mô kinh doanh lên dần.

xưởng may quần áo mặc nhà

Trường hợp xưởng sản xuất của bạn không có lỗi gì; sản phẩm được làm ra luôn bán hết và không bị tồn hàng; xưởng may của bạn sẽ có thể thu về khoảng 7 triệu một ngày sau khi đã trừ đi hết các chi phí nhân công, khấu hao, …

Bí quyết để có các đơn hàng ổn định cho xưởng may quần áo mặc nhà

Kiếm đơn hàng từ những mối quan hệ giao thiệp bên ngoài

Bí quyết đầu tiên để có thể kiếm được đơn hàng ổn định và chất lượng; chính là dựa vào mạng lưới quan hệ của chính người chủ mở xưởng may quần áo. Bạn càng xây dựng được những mối quan hệ rộng có liên quan đến lĩnh vực về may mặc; khả năng xưởng may của bạn có thể tìm được các đơn hàng chất lượng từ những mối quan hệ này là rất cao.

Bạn hoàn toàn có thể tham gia vào những hiệp hội doanh nghiệp chuyên ngành tại địa phương; khi đó bạn có thể học hỏi được rất nhiều những kinh nghiệm quý báu cũng như mở rộng được mạng lưới kinh doanh của mình.

Hợp tác cùng sản xuất đơn hàng với những xưởng may khác

Khi mở xưởng may quần áo, để có thể tạo dựng được sự uy tín cũng như có được cho mình một danh sách khách hàng thân thiết ổn định; yêu cầu bạn phải bảo đảm được đúng tiến độ thời gian hoàn thành sản phẩm. Cụ thể hơn là đơn hàng của bạn phải được hoàn thành đúng như tiến độ đã thỏa thuận với đối tác.

Tuy nhiên, có những lúc đơn hàng đến quá gấp; cơ sở vật chất và năng lực sản xuất của xưởng bạn lại chưa tới; và xưởng của bạn không thể nào tự mình hoàn thiện sản phẩm đúng hạn. Hãy lựa chọn cách việc kêu gọi các xưởng may khác hợp tác cùng sản xuất đối với những đơn hàng này. Điều này không chỉ có thể giúp đơn hàng được đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ; mà sau này khi xưởng may bạn lựa chọn hợp tác cần sự hỗ trợ, bạn cũng sẽ được xếp trong danh sách ưu tiên của xưởng đó.

Mở xưởng may gia công

Cách thức này sẽ giúp xưởng may quần áo mặc nhà có được những đơn hàng thụ động; mang lại nhiều lợi nhuận bất ngờ cho việc kinh doanh

Nên lập ra website riêng cho xưởng may quần áo mặc nhà

Bên cạnh việc ra sức tìm kiếm những đơn hàng trực tiếp; rất nhiều xưởng may đã nhận được vô vàn những đơn hàng hấp dẫn thông qua các trang mạng internet. Hãy xây dựng riêng cho mình một website, tiến hành đầu tư chăm chút vào nó và tạo ra là một profile tốt nhất; bạn sẽ có cơ hội nhận được hàng tá đơn hàng hấp dẫn đấy!

Nên thêm phần chat trực tuyến cùng số điện thoại liên hệ đến xưởng lên trên website; cách này có thể giúp khách hàng tiềm năng liên hệ trực tiếp được với bạn trong thời gian sớm nhất.

Chạy quảng cáo cho website và fanpage của bạn khi mở xưởng may quần áo

Quảng cáo chính là một trong những công cụ giúp cho xưởng may của bạn có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Khi đã có website trong tay, bạn hoàn toàn có thể tiến hành chạy google ads.

Làm giàu từ nghề may mặc

Bạn cũng có thể lập thêm cho xưởng may của mình một fanpage về lĩnh vực may gia công; sau đó tiến hành chạy quảng cáo Facebook Ads, …

Nên tham gia tích cực vào các trang thương mại điện tử

Xu hướng kinh doanh thời trang online trên các trang thương mại điện tử đang trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết. Đây chính là một trong những cơ hội và cũng là một sựnthách thức đối với các xưởng may thiết kế quần áo. Bạn hoàn toàn có thể tham gia đăng ký trở thành thành viên của các trang này. Sau đó tiến hành đăng tin miễn phí để có thể đưa sản phẩm cũng như thông tin về xưởng may của bạn lên các sàn kinh doanh và giao dịch trực tuyến.

tìm đối tác mở xưởng may

Với cách thức này bạn sẽ có khả năng nhận được nhiều đơn hàng hơn so với việc tự tìm kiếm trực tiếp

Mở xưởng may quần áo mặc nhà với số vốn 100 triệu đồng là việc hoàn toàn có thể. Nếu như bạn có sự chuẩn bị chỉn chu và sẵn sàng về nguồn vốn, kiến thức, đầu vào cũng như đầu ra của nguồn hàng; thì chỉ cần 100 triệu, bạn cũng có thể xây dựng được xưởng may riêng dành cho mình. FOLLOW Xưởng May VICT ngay hôm nay để được cập nhật liên tục các tin tức kinh doanh bổ ích nhất bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *