Hiện tại VICT chỉ nhận may thời trang nữ hoặc nam nữ unisex. Các đơn hàng khác VICT xin phép từ chối, vui lòng không gọi hỏi tránh mất thời gian 2 bên. Cảm ơn quý khách. 0796 59 78 78


Local Brand và những khái niệm, định nghĩa bạn đã thực sự hiểu. Với sự phát triển không ngừng, cũng như đòi hỏi nhiều sự đổi mới. Đặc biệt là đối với các thế hệ trẻ ngày nay. Có thể nói, Local Brand đã chính là một sự lựa chọn hàng đầu cho những sự đổi mới. Vậy sự đổi mới đó làm sao để có thể kéo dài? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thử nhé.

Khái niệm sơ lược về Local Brand

Local Brand được mọi người biết đến là những thương hiệu thời trang nội địa. Các thương hiệu sẽ thuộc của một khu vực nhất định. Và ở đây chúng ta sẽ nói sâu hơn về thương hiệu thời trang nội địa và các Brand tại Việt Nam nhé!

Local Brand và sự ưa chuộng của giới trẻ

Local Brand và sự ưa chuộng của giới trẻ

Brand và cách phân biệt khác với thời trang nội địa

Local Brand và Brand là một khái niệm khác nhau. Brand sẽ ám chỉ những là tên gọi, thuật ngữ, thiết kế, cũng như hình tượng hoặc những dấu hiệu khác. Từ đó, giúp mọi người dễ dàng phân biệt được một tổ chức hoặc một sản phẩm với đối thủ.

Đối với thương hiệu thời trang nội địa, đó phải là những tổ chức kinh doanh thời trang. Mang cho mình những đặc điểm nhận diện thương hiệu một cách riêng biệt. Sự khác biệt không chỉ nằm ở trong mắt người mua mà còn phải đáp ứng chính xác đủ yêu cầu về mặt pháp luật.

Local Brand sẽ phải tự làm chủ tất cả các quy trình. Từ việc khâu lên ý tưởng, thiết kế sản xuất đến việc phân phối.

Quá trình hình thành của các Local Brand tại Việt Nam

Tuy thương hiệu thời trang nội địa được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và tin dùng tại thị trường Việt Nam. Nhưng để có được sự ưa chuộng đó, Local Brand đã trải qua rất nhiều quá trình thay đổi.

Thương hiệu thời trang nội địa những thời gian đầu tại Việt Nam

Thương hiệu thời trang nội địa những thời gian đầu tại Việt Nam

Những khó khăn trắc trở trong thời gian đầu

Trong những thời gian đầu, khi du nhập vào Việt Nam, Local Brand đã gặp rất nhiều trắc trở. Tại thời điểm đó, các hãng thời trang Streetwear tại Việt Nam xuất hiện rất hiếm. Có lẽ, là bởi vì xu hướng giới trẻ thời điểm đó vẫn chưa thực sự ưa chuộng các sản phẩm của Local Brand. Và một phần cũng vì e ngại về giá cả, mẫu mã và cả chất lượng sản phẩm.

Khái niệm về “tủ đồ” khi đó chỉ gói gọn trong việc mua các loại quần áo phổ thông. Và mọi người thường sẽ không quan tâm tới việc trang phục thể hiện nên tính cách bản thân. Vì vậy, sự có mặt của các shop thời trang khi ấy sẽ là một điều hiển nhiên.

Sự thay đổi và công nhận từ người dùng

Trải qua một thời gian ban đầu du nhập, giờ đây rất nhiều Local Brand đã ra đời. Đi đôi với đó là nhiều sự đổi mới trong ngành thời trang. Nhiều mẫu mã thiết kế, cũng như phong cách mới ra đời.

Local Brand đã dần nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng hơn. Thậm chí, rất nhiều các thương hiệu thời trang nội địa đã trở thành chủ đề bàn luận trên mạng xã hội hội.

Giới trẻ đã dần bắt đầu quan tâm đến việc thể hiện cái tôi cá nhân. Mong muốn khẳng định bản thân nhiều hơn. Lúc này, không chỉ đơn thuần là trang phục, mà quần áo sẽ giúp mọi người  khẳng định cá tính, phong cách thời trang của bản thân. Có lẽ vì vậy, mà rất nhiều thương hiệu thời trang nội địa đã ngày càng gia tăng xu hướng. Thông qua việc nắm rõ nhu cầu tiêu dùng.

Chiến lược phát triển của một thương hiệu thời trang nội địa

Để phát triển lâu dài trong ngành thời trang nội địa, một thương hiệu Local Brand cần có một chiến lược rõ ràng:

Chiến lược phát triển cho một thương hiệu thời trang nội địa

Chiến lược phát triển cho một thương hiệu thời trang nội địa

Tập trung vào những mong muốn của người tiêu dùng

Xu hướng thời trang ngày nay không có sự ràng buộc. Rõ ràng nhất bạn có thể thấy đó là giới trẻ với những bộ quần áo cá tính khác nhau. Không hề có sự trùng hợp. Và đặc biệt các thương hiệu nội địa thật sự am hiểu người mua hàng nội địa.

Điển hình như, sự xuất hiện của những thương hiệu Local Brand như Grimm DC hay The Collectors.  Khi nhắc đến thôi, thì những người ưa chuộng phong cách Street Style hoàn toàn có thể tự hào về Local Brand Việt Nam. Khẳng định rằng Việt Nam có những hãng Local Brand không kém những thương hiệu nước ngoài. Còn giá cả thì không phải bàn.

Cũng chính vì lý do đó mà chúng ta có thể chứng kiện được rất nhiều cửa hàng hiện nay chật cứng người xếp hàng. Và tất cả chỉ để mua được một món đồ mở bán từ các thương hiệu thời trang trong nước.

Luôn không ngừng gắn sản phẩm với những Original Content tốt nhất

Hiện nay, một điểm yếu thế hơn đối với các Local Brand tại Việt Nam chắc chắn là sự mới mẻ về hình thức. Những thương hiệu Street Style tại Việt Nam luôn luôn không ngừng cập nhật mẫu mã. Để đạt mục đích bắt kịp xu hướng với giới trẻ người tiêu dùng.

Tập trung mạnh trong việc đầu tư vào Original Content. Đây là một điều cốt lõi quan trọng trong khâu marketing của một Local Brand. Ngoài ra việc phát triển của một Orginial Content cũng sẽ rất quen thuộc. Đặc biệt là đối với những chủ sở hữu những thương hiệu thời trang nội địa. Vì họ đã từng là khách hàng nên sự am hiểu là rất cao.

Hình ảnh được chú trọng phát triển nên một Local Brand

Tại thời điểm hiện tại, có thể nói đó là sự đầu tư về mặt hình ảnh của thương hiệu chính là yếu tố làm nên một Local Brand vững mạnh. Các chủ sở hữu Local Brand có thể tham khảo từ những ông lớn ngành thời trang. Dù chỉ là những bài viết trên mạng hay trên video, nhưng hình ảnh về sản phẩm của họ sẽ luôn được đề cao. Sự tinh tế và tỉ mỉ chính là yếu tố làm nên sự thành công của một thương hiệu.

Ngoài ra, sức hút lớn từ những hình ảnh sản phẩm nằm trong các chiến lược Marketing Local Brand sẽ gián tiếp giúp nhiều người mua biết đến thương hiệu hơn.

Lời kết

Trên đây là sơ lược những thông tin về Local Brand cũng như những chiến lược phát triển lâu dài. Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ với mọi người xung quanh nhé. Ngoài ra, hãy tiếp tục theo dõi VICT để nhận được những thông tin hữu ích nhé!

Nếu bạn đang tìm kiếm một xưởng may cùng tạo nên một thương hiệu thời trang cho riêng mình, hãy liên hệ ngay với VICT. VICT được biết đến là một xưởng may local brand TPHCM. Chúng tôi sẽ luôn cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng với giá cả tốt nhất.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *