Hiện tại VICT chỉ nhận may thời trang nữ hoặc nam nữ unisex. Các đơn hàng khác VICT xin phép từ chối, vui lòng không gọi hỏi tránh mất thời gian 2 bên. Cảm ơn quý khách. 0796 59 78 78


Hàng tồn kho là gì? Khi nhắc đến hàng tồn kho thì chắc chắn bạn cũng đã mường tượng được ý nghĩa khái quát của nó. Thông thường, hàng tồn kho trong suy nghĩ của nhiều người sẽ mang đến ý nghĩa tiêu cực. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp thì hàng tồn kho sẽ mang một ý nghĩa tích cực nhất định. Việc doanh nghiệp áp dụng đúng cách xả hàng tồn kho. Cũng như đẩy hàng tồn kho theo chiến lược xử lý hàng tồn đúng đắn. Chắc chắn, sẽ đem lại một lợi nhuận không tưởng cho doanh nghiệp. Vậy, hàng tồn kho là gì? Cách xả hàng tồn kho theo chiến lược xử lý hàng tồn nào là đúng đắn? Hãy cùng VICT khám phá chi tiết sau bài viết dưới đây nhé!

Hàng tồn kho là gì

Hàng tồn kho là gì? Giải quyết hàng tồn kho sao cho hiệu quả

Hàng Tồn Kho Là Gì?

Hàng tồn kho là gì? Đây là mặt hàng thường được doanh nghiệp giữ lại và bán ra sau cùng. Hầu hết, nhiều người không biết hàng tồn kho là gì thường lầm tưởng hàng này không thể bán ra. Hoặc, lầm tưởng đây là hàng lỗi thời, hàng kém chất lượng hay hàng bị ế và hàng thanh lý. Tuy nhiên, những khái lầm tưởng trên đã thay đổi ý nghĩa của hàng tồn kho theo hướng tiêu cực.

Thực tế, hàng tồn kho thường được doanh nghiệp giữ lại như một phương pháp dự phòng. Theo cách khác, đây chính là một phương án được chuẩn bị cho quy trình sản xuất hàng hóa mới. Doanh nghiệp thường sẽ tận dụng hàng tồn kho như là một tài sản ngắn hạn. Sau đó, hàng tồn kho sẽ được tiêu thụ hoặc đưa vào quy trình sản xuất kinh doanh.

Hàng tồn kho đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong chuỗi cung ứng. Doanh nghiệp hiểu được ý nghĩa hàng tồn kho là gì sẽ thấy nó vô cùng quan trọng. Bởi vì, giá trị của chúng được tận dụng trong nhiều trường hợp. Ví dụ, giúp cung cấp hàng hóa kịp thời khi khách hàng đặt hàng bất ngờ; hoặc bổ sung vào khâu sản xuất; hay có thể sử dụng hàng tồn kho cho các chương trình khuyến mãi.

Đẩy hàng tồn kho

Hàng tồn kho là gì?

Hàng Tồn Kho Là Gì? Cách Xả Hàng Tồn Kho Hiệu Quả

Nắm bắt được khái niệm hàng tồn kho là gì thì bạn cũng đã hiểu đúng về khái niệm này. Tuy nhiên, làm sao xả hàng tồn kho một cách hiệu quả để đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Việc đẩy hàng tồn kho cần phải áp dụng những chiến lược xử lý hàng tồn để tăng hiệu quả. Ngoài ra, việc áp dụng đúng phương pháp sẽ giúp bạn có thể xử lý hàng tồn đồng thời tránh làm thất thu lợi nhuận cho doanh nghiệp. Cụ thể:

Giảm Giá Sốc – Chiến Lược Xử Lý Hàng Tồn Hiệu Quả

Giảm giá sốc là phương pháp kích cầu, giúp xả hàng tồn kho hiệu quả nhất. Khi sức mua của mặt hàng giảm mạnh thì chương trình giảm giá cuối năm lại đạt hiệu quả cao. Giảm giá sốc cho các mặt hàng từ thời trang, điện máy đến hàng tiêu dùng, thực phẩm. Từ các cửa hàng cho đến trung tâm thương mại, siêu thị lớn nhỏ đều khuyến mãi giá sốc. Việc này giúp doanh nghiệp đẩy được lượng lớn hàng tồn mà có thể tránh tổn thất tối thiểu.

Một số phương thức giảm giá sốc có thể kể đến như: Mua nhiều giảm nhiều, bán đồng giá, chiết khấu bậc thang hay giờ vàng giá sốc. Bạn cần nắm bắt tâm lý mua hàng của khách hàng để lựa chọn phương thức giảm giá sốc. Việc đánh vào tâm lý và nhu cầu của khách hàng sẽ giúp việc xả hàng tồn kho hiệu quả. Giảm giá cuối năm dịp trước tết sẽ kích thích khách hàng chọn mua nhiều sản phẩm nhất.

Thông thường, khách hàng sẽ đợi lúc giảm giá mạnh nhất thì mới đi mua. Còn chủ cửa hàng sẽ chờ đợi “cơn bão” mua sắm từ chương trình khuyến mãi này. Và trong tình huống bạn sẽ luôn chiếm vị trí ưu thế hơn bởi lượng khách hàng sẽ là vô hạn. Nếu một khách hàng không mua vào thời điểm này thì chắc chắn sẽ còn khách khác đến.

Chiến lược xử lý hàng tồn kho

Giảm giá sốc kích thích khả năng mua hàng của khách hàng. Giúp đẩy hàng tồn kho nhanh chóng

Bán hàng theo combo – Đẩy hàng tồn kho nhanh chóng

Đối với khách hàng chưa hiểu khái niệm hàng tồn kho là gì thì combo bán hàng rất hiệu quả. Combo là gói sản phẩm bao gồm những sản phẩm khác nhau có giá nhỏ hơn tổng giá bán lẻ. Bán hàng theo combo là một cách làm tăng giá trị đơn hàng rất hiệu quả. Bạn có thể thêm vào từ 1 – 2 sản phẩm từ kho tồn trong combo bán hàng. Khách hàng sẽ chú ý đến sản phẩm giá trị cao trong combo và lợi ích khi mua combo.

Bằng cách này, khách hàng sẽ có cơ hội mua được nhiều sản phẩm họ muốn cùng một lúc. Đồng thời, có thể tiết kiệm được thời gian mua sắm khi đi mua sắm. Bên cạnh đó, còn giúp họ tiết kiệm tiền nhờ chiết khấu khi mua combo thay vì mua đơn lẻ. Đồng thời, các cửa hàng sẽ tạo được tiếng vang tốt, tối ưu hóa lợi nhuận trên một đơn hàng. Cũng như việc xử lý hàng tồn kho một cách dễ dàng mà không lo thất thu lợi nhuận.

Cách xả hàng tồn kho bằng combo

Combo bán hàng – giải pháp xả hàng tồn kho tăng giá trị đơn hàng

Xem thêm: VẢI ÁO DÀI TRƠN – TOP 3 LOẠI VẢI MAY ÁO DÀI TRƠN TUYỆT ĐẸP

Biến Hàng Tồn Kho Thành Quà Tặng, Quyên Góp, Từ Thiện – Hàng Tồn Kho Là Gì

Việc hàng tồn tại kho quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng cũng như hết hạn sử dụng. Bạn có thể áp dụng chiến lược biến hàng tồn kho thành quà tặng trên mỗi đơn hàng. Cụ thể, bạn sẽ giới thiệu chương trình mua đơn cao có quà tặng cho khách hàng. Bạn sẽ đề xuất khách hàng mua hoá đơn với giá trị bao nhiêu sẽ được tặng một phần quà. Việc này không những giúp bạn đẩy được hàng tồn mà còn kích thích khách hàng mua nhiều sản phẩm khác trong cửa hàng của bạn.

Bên cạnh đó, việc quyên góp và từ thiện các mặt hàng tồn kho cũng mang lại hiệu quả cao. Như bạn đã biết hàng tồn kho là gì và nếu không kịp thời xử lý sẽ gây tổn thất nặng nề. Việc quyên góp từ thiện cho những vùng khó khăn sẽ đem lại rất nhiều điều tích cực. Bạn có thể giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn đang chật vật trong cảnh túng thiếu. Bạn sẽ đem lại nhiều niềm vui cho cuộc sống cũng như nụ cười của nhiều đứa trẻ ngây thơ. Hơn hết, việc quyên góp từ tâm này còn giúp bạn gây tiếng thơm vang xa cho bạn. Giúp nhiều người biết đến sản phẩm của bạn cũng như lựa chọn mua hàng tại cửa hàng của bạn.

Biến hàng tồn thành quà tặng, từ thiện, quyên góp

Biến hàng tồn thành quà tặng, từ thiện, quyên góp

Đăng Ký Sản Phẩm Lên Website, Mạng Xã Hội, Sàn Thương Mại Điện Tử

Với việc phát triển mạnh của công nghệ thông tien hiện nay. Mạng xã hỗi, website cũng như các dàn thương mại điện từ đang là nơi giao dịch chính yếu. Bán hàng online là xu thế và hầu như các sản phẩm trên thị trường đều có mặt tại đây. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản bán hàng, đăng bán sản phẩm mà không mất tiền thuê mặt bằng hay có cửa hàng thật.

Đăng Ký Sản Phẩm Lên Website, Mạng Xã Hội, Sàn Thương Mại Điện Tử

Đăng Ký Sản Phẩm Lên Website, Mạng Xã Hội, Sàn Thương Mại Điện Tử

Tạm Kết

Chúng ta vừa cùng tìm hiểu về khái niệm hàng tồn kho là gì cũng như phương thức xử lý hàng tồn kho hiệu quả. Hi vọng thông tin trên sẽ hữu ích đến bạn và giúp bạn giải quyết vấn đề hàng tồn. Hãy đồng hành cùng VICT trong những bài viết sắp tới để nhận được những không tin bổ ích khác.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *