Hiện tại VICT chỉ nhận may thời trang nữ hoặc nam nữ unisex. Các đơn hàng khác VICT xin phép từ chối, vui lòng không gọi hỏi tránh mất thời gian 2 bên. Cảm ơn quý khách. 0796 59 78 78


Đạo nhái ý tưởng thiết kế thời trang trong này không còn vấn đề quá nóng hổi lần tung ra thị trường thời trang thì tốt; chúng ta có thể tìm thấy những kiểu dáng và thiết kế từ các nhãn hiệu khác nhau. Các thương hiệu này có thể giống nhau từng chi tiết đến từ các thương hiệu từ trung cấp đến bình dân. Không ít những nhà sáng tạo đã nhiều lần lên án vì ăn cắp ý tưởng và có những thiết kế tương tự nhau. Hãy cùng Xưởng May VICT Khám phá ngay vấn nạn đạo nhái thời trang là gì và bạn nên làm thế nào để ý tưởng thiết kế thời trang của mình không bị đánh cắp và cách không bị đạo nhái ngay nhé! 

Đạo nhái ý tưởng thiết kế thời trang là gì, làm cách nào và nên làm như thế nào để không bị đánh cắp ý tưởng?

Đạo nhái ý tưởng thiết kế thời trang trong này không còn vấn đề quá nóng hổi lần tung ra thị trường thời trang thì tốt; chúng ta có thể tìm thấy những kiểu dáng; và thiết kế từ các nhãn hiệu khác nhau.

Đạo nhái là gì và hiện trạng vay mượn, đạo nhái, ăn cắp ý tưởng thời trang và hàng giả (counterfeit), hàng nhái (replica), knockoff?

Đạo nhái là hiện tượng các sản phẩm được tung ra thị trường song song với đó sẽ có những ý tưởng thiết kế tương tự; so với các sản phẩm trước đây đến từ các thương hiệu đã ra mắt.

Ví dụ cụ thể về đạo nhái thiết kế thời trang

Bạn hãy thử tưởng tượng rằng những cửa hàng chính hãng như Chanel luôn là một trong những thương hiệu nổi tiếng được nhiều người săn đón. Và dĩ nhiên, các sản phẩm đến từ thương hiệu này chắc chắn sẽ là những xu hướng thời trang mà ai cũng quan tâm. Không phải lúc nào các thương hiệu bình dân tầm trung cũng đạo nhái; và ăn cắp ý tưởng thời trang. Ví dụ như: một đôi giày chính hãng ở Chanel chỉ có giá dao động khoảng 20.000.000 VND. Tuy nhiên, khi chúng ta đặt chân đến Zara, bạn sẽ bất ngờ vì đôi này có hình dáng tương tự; nhưng chỉ khác biệt về thương hiệu cũng sẽ có giá dao động giá khoảng 3.000.000 VND. 

Cũng một đôi giày đó, khi chúng ta đặt chân đến một cửa hàng Quảng Châu tại Sài Gòn; chúng ta sẽ thấy một đôi giày khác có thể kết giống y hệt đôi giày của thương hiệu Chanel những lúc này; chúng chỉ được bán ở mức giá khoảng 600.000 VND. 

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí hơn, chúng ta có thể lên Shopee; và tìm kiếm những mối dây tương tự nhưng chỉ nằm ở mức giá 150.000 VND. 

Tại sao lại có hiện tượng đạo nhái ý tưởng thời trang và thiết kế, nguyên nhân là gì?

Có một số người thích xài hàng hiệu; nhưng lại không muốn chi khoản tiền quá lớn.

Những nhu cầu mua hàng của con người

Sẽ có nhiều kiểu người mua hàng khác nhau trong từng trường hợp. Họ mua hàng chính hãng vì khả năng tài chính của họ hoàn toàn có thể đủ chi trả cho món đồ đó.

Ngoài ra, có một số người thích xài hàng hiệu nhưng lại không muốn chi khoản tiền quá lớn. Chính vì điều đó mà họ thường đến những thương hiệu tầm trung có những mẫu giày tưởng tượng; và có cùng ý tưởng sáng tạo.

Một số người sẽ không có khả năng chi trả cho những món đồ đắt đỏ. Chính vì thế mà họ thường lựa chọn tìm đến những món đồ hàng giả, hàng nhái có thiết kế y hệt nhau.

Tuy nhiên, lại có một số người thích mẫu giày đó nhưng họ không quan tâm đến thương hiệu. Cái mà họ quan tâm chính là một mẫu giày được gia công với giá rẻ nhất có thể.

Ý tưởng thiết kế

Đạo nhái là hiện tượng các sản phẩm được tung ra thị trường; song song với đó sẽ có những ý tưởng thiết kế tương tự; so với các sản phẩm trước đây đến từ các thương hiệu đã ra mắt.

Tại sao lại có hiện tượng đạo nhái ý tưởng thời trang và thiết kế, nguyên nhân là gì?

Đạo nhái xuất phát từ mong muốn gia tăng lợi nhuận

Hành động này mục đích xuất phát từ động cơ cần nhìn mặt chính của các đơn vị sản xuất. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng trong quá trình sử dụng.

Rất dễ để hiểu rằng tại sao các cơ sở kinh doanh lại muốn làm ra hàng giả, hàng nhái để thu lợi; vì chi phí tạo ra một món hàng giả thực sự rất rẻ bằng cách dựa trên công thức; và đạo nhái ý tưởng thiết kế thời trang của một số thương hiệu khác. Họ có thể dễ dàng thu lại một số tiền tương đương với hàng thật mà không cần phải chi quá nhiều chi phí. Đây được xem là một hành động lừa đảo người tiêu dùng cực kỳ tinh ranh; và vẫn xảy ra trên thị trường hiện nay. Chúng cần được lên án và bài trừ một cách triệt để.

Đạo nhái nhưng bán ra với mức giá rẻ

Thế nhưng, song song với điều này chính là nhu cầu của khách hàng. Nếu bản thân người mua không phải là người có khả năng chi trả thích mua những món đồ hiệu thì vấn đề này sẽ được lái sang một hướng khác.

Các cơ sở kinh doanh vẫn làm hàng giả nhưng sẽ bán ra với mức giá vô cùng rẻ, đúng với yêu cầu; và tiêu chí của khách hàng. Những mặt hàng này thu chỉ có chất lượng khác rất nhiều; và chúng ta có thể dễ dàng nhận biết so với cái sản phẩm hiện thực. Người tiêu dùng trên thị trường hiện nay có ý thức rất rõ về việc đạo nhái ý tưởng thiết kế thời trang; và thu họ sẽ chủ động tìm đến mua các sản phẩm hàng thật để thỏa mãn nhu cầu mua đồ hiệu của mình.

Cách không bị đạo nhái, làm thế nào để ý tưởng thiết kế không bị đánh cắp

Những người thu lợi bất chính sẽ có rất nhiều cách để đạo nhái ý tưởng thiết kế thời trang từ thương hiệu; mà ngay cái thương hiệu nó cũng không thể lường trước được.

Làm cách nào để không bị đạo nhái ý tưởng thiết kế thời trang và nên làm như thế nào để không bị đánh cắp?

Đến thời điểm hiện tại thì việc đạo nhái ý tưởng thiết kế thời trang xảy ra quá nhiều. Đã có những cuộc tranh luận và những vụ kiện tụng nổ ra; vì hai bên cho rằng họ đạo nhái ý tưởng thiết kế thời trang của nhau. Tuy nhiên, dù có rất nhiều trường hợp xảy ra nhưng đây vẫn là một vấn nạn trong xã hội. Những người thu lợi bất chính sẽ có rất nhiều cách để đạo nhái ý tưởng thiết kế thời trang từ thương hiệu; mà ngay cái thương hiệu nó cũng không thể lường trước được. Chính vì điều đó mà hoàn toàn không có khách bị đạo nhái ý tưởng bà làm thế nào để ý tưởng thiết kế thời trang không bị đánh cắp.

Chúng ta có thể đăng ký quyền sở hữu trí tuệ tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tuy nhiên, đối với những xưởng may nhỏ lẻ mà không có tiếng tâm thì việc đảo nhỏ đối với họ là điều vô cùng dễ dàng; và các thương hiệu lớn thường phải chi rất nhiều tiền để tham gia kiện tụng; và giành lại ý tưởng thiết kế thời trang của mình. Tuy nhiên, thời gian diễn ra thường rất lâu; cùng với chi phí khá cao mà rất nhiều thương hiệu lớn đã bỏ qua vấn đề này.

Thế nhưng, dù không có cách nào để không bị đánh giá ý tưởng nhưng với chất lượng làm ra; chắc chắn người dùng vẫn sẽ biết được đâu là hàng thật và đâu là hàng đạo nhái ý tưởng thiết kế thời trang.

Tổng kết

Hãy để thời trang là độc nhất

Chúng thực sự cần được lên án; và sản phẩm tại Việt Nam nên có sự sáng tạo nhiều hơn cùng mức giá phù hợp; nhằm tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng.

Đạo nhái ý tưởng thiết kế vẫn đang là một chủ đề nóng hổi không chỉ riêng trong ngành thời trang mẹ trong các lĩnh vực khác. Chúng thực sự cần được lên án; và sản phẩm tại Việt Nam nên có sự sáng tạo nhiều hơn; cùng mức giá phù hợp nhằm tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng.

Hy vọng những thông tin vừa rồi mà Xưởng May VICT chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến việc đạo nhái ý tưởng thiết kế thời trang là gì; và làm cách nào để ý tưởng thiết kế không bị đánh cắp.

Xưởng May VICT, chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng thời trang, xưởng may local brand; với chất lượng tốt nhất cùng mức giá vô cùng hấp dẫn. Tất cả các mẫu thiết kế của khách hàng đều được bảo mật 100% khi đến với Xưởng May VICT. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào; hoặc đang quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi; đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhé.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *