Hiện tại VICT chỉ nhận may thời trang nữ hoặc nam nữ unisex. Các đơn hàng khác VICT xin phép từ chối, vui lòng không gọi hỏi tránh mất thời gian 2 bên. Cảm ơn quý khách. 0796 59 78 78


Quần áo trắng là một món đồ thời trang phổ biến, nhưng việc giữ cho chúng luôn trắng sáng không phải là điều dễ dàng. Vậy tại sao quần áo lại bị ố vàng? Cách bảo quản quần áo trắng không bị ố vàng hiệu quả nhất là như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách bảo quản quần áo trắng không bị ố vàng hiệu quả nhất

Lý do quần áo trắng bị ố vàng

Có nhiều nguyên nhân khiến quần áo trắng bị ố vàng, bao gồm:

Mồ hôi

Mồ hôi chứa muối và axit, có thể làm ố vàng vải theo thời gian. Mồ hôi càng nhiều, áo trắng càng dễ bị ố vàng.

Chất khử mùi

Một số chất khử mùi có chứa các thành phần có thể làm ố vàng vải. Chính vì thế, bạn nên chọn chất khử mùi không màu và không chứa cồn để tránh làm ố vàng áo trắng.

Nước bẩn

Nước bẩn có thể chứa các khoáng chất và kim loại nặng có thể làm ố vàng vải. Bạn nên giặt áo trắng bằng nước sạch và phơi khô ở nơi thoáng mát.

Bụi bẩn

Bụi bẩn bám lâu ngày có thể làm quần áo ố vàng

Bụi bẩn bám lâu ngày có thể làm quần áo ố vàng

Bụi bẩn bám trên áo trắng theo thời gian có thể làm ố vàng vải. Chính vì thế, bạn nên giặt áo trắng thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn.

Nấm mốc

Nấm mốc phát triển trong môi trường ẩm ướt, có thể làm ố vàng vải. Chính vì thế, bạn nên phơi áo trắng ở nơi thoáng mát, có gió lưu thông tốt và tránh phơi áo trắng ở những nơi ẩm ướt.

Chất tẩy rửa

Việc sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa hoặc sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp có thể làm ố vàng vải. Chính vì thế, bạn nên sử dụng nước giặt dành riêng cho quần áo trắng và tuân thủ hướng dẫn sử dụng trên nhãn mác quần áo.

Giặt áo trắng với quần áo màu

Việc giặt áo trắng với quần áo màu có thể khiến áo trắng bị dính màu từ quần áo màu. Chính vì thế, bạn nên giặt áo trắng riêng với quần áo màu.

Phơi áo trắng dưới ánh nắng trực tiếp quá gắt

Ánh nắng trực tiếp quá gắt có thể làm giòn vải và khiến áo trắng bị ố vàng. Chính vì thế, bạn nên phơi áo trắng ở nơi thoáng mát, có gió lưu thông tốt và tránh phơi áo trắng dưới ánh nắng trực tiếp quá gắt.

8 cách bảo quản và làm quần áo trắng không bị ố vàng hiệu quả nhất

Dưới đây là 8 cách giúp bạn bảo quản quần áo trắng không bị ố vàng:

Giặt quần áo trắng riêng

Việc giặt quần áo trắng riêng với quần áo màu để tránh bị dính màu từ quần áo khác. Bạn nên sử dụng nước giặt dành riêng cho quần áo trắng và không sử dụng chất tẩy trắng có chứa clo vì có thể làm hỏng vải.

Phơi quần áo trắng dưới ánh nắng mặt trời

Phơi quần áo trắng dưới ánh nắng mặt trời

Phơi quần áo trắng dưới ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời có tác dụng khử trùng và làm trắng quần áo tự nhiên.

Phơi quần áo trắng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp quá gắt vì có thể làm giòn vải.

Ủ quần áo trắng với baking soda

cách bảo quản quần áo trắng không bị ố vàng với baking soda

cách bảo quản quần áo trắng không bị ố vàng với baking soda

Baking soda là một chất tẩy rửa tự nhiên có thể giúp loại bỏ vết bẩn và làm sáng quần áo trắng. Bạn có thể pha baking soda với nước ấm, sau đó ngâm quần áo trắng trong dung dịch này trong 30 phút trước khi giặt.

Sử dụng chanh để tẩy trắng quần áo

Sử dụng chanh để tẩy trắng quần áo

Sử dụng chanh để tẩy trắng quần áo

Chanh có chứa axit citric có thể giúp tẩy trắng quần áo một cách hiệu quả. Bạn có thể vắt nước cốt chanh vào vết bẩn trên quần áo trắng, sau đó giặt lại bình thường.

Tránh phơi quần áo trắng ở những nơi ẩm ướt

Môi trường ẩm ướt là điều kiện lý tưởng để nấm mốc phát triển, gây ra các vết ố vàng trên quần áo. Chính vì thế, bạn nên phơi quần áo trắng ở nơi thoáng mát, có gió lưu thông tốt.

Giặt quần áo trắng ngay sau khi bị dính bẩn

Vết bẩn càng bám lâu trên quần áo trắng càng khó loại bỏ. Bạn nên giặt quần áo trắng ngay sau khi bị dính bẩn để tránh vết bẩn bám lâu.

Ủ quần áo trắng với giấm

Ủ đồ với giấm

Ủ đồ với giấm

Giấm có tác dụng khử mùi và làm sáng quần áo trắng. Bạn có thể pha giấm với nước ấm, sau đó ngâm quần áo trắng trong dung dịch này trong 30 phút trước khi giặt.

Sử dụng viên chống ố vàng

Viên chống ố vàng là một sản phẩm giúp loại bỏ cặn bẩn và làm sáng quần áo trắng trong quá trình giặt. Bạn có thể cho viên chống ố vàng vào máy giặt cùng với quần áo trắng khi giặt.

Lưu ý

  • Nên thử các cách bảo quản quần áo trắng trên một góc nhỏ của quần áo trước khi áp dụng cho toàn bộ quần áo.
  • Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh vì có thể làm hỏng vải.
  • Tham khảo hướng dẫn sử dụng trên nhãn mác quần áo để biết cách giặt và bảo quản phù hợp.

Bằng cách áp dụng những cách bảo quản trên, bạn có thể giữ cho quần áo trắng luôn sáng đẹp và bền lâu.

Lời kết

Trên đây là các thông tin về cách bảo quản quần áo trắng không bị ố vàng hiệu quả nhất. Và nếu bạn đang tìm kiếm xưởng may các loại quần áo nữ unisex, áo thun, váy, đầm thời trang….để cung cấp các loại quần áo kinh doanh cho shop thời trang của bạn thì Xưởng May VICT chính là một trong số những sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Liên hệ ngay với Xưởng May VICT để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm của chúng tôi nhé!

>>>>> Xem thêm: XU HƯỚNG THỜI TRANG MÙA HÈ SÀNH ĐIỆU NĂM 2024

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *