Hiện tại VICT chỉ nhận may thời trang nữ hoặc nam nữ unisex. Các đơn hàng khác VICT xin phép từ chối, vui lòng không gọi hỏi tránh mất thời gian 2 bên. Cảm ơn quý khách. 0796 59 78 78


Dù là một thợ may chuyên nghiệp hay có một dây chuyền sản xuất hiện đại thì cũng đều khó tránh được các lỗi thường gặp trong ngành may mặc. Các dạng lỗi trong may mặc đó tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sản xuất. Vậy các lỗi trong kiểm hàng may mặc, lỗi trên sản phẩm may mặc gồm những gì? Những lỗi thường gặp trong ngành may mặc ra sao? Cùng với đó là quy trình kiểm tra như thế nào? Hãy cùng xưởng may VICT tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Lỗi màu sắc và chất liệu vải

Việc chọn vải cho các sản phẩm trong quá trình may thời trang là điều hết sức quan trọng. Càng chọn loại vải chất lượng thì sẽ hạn chế được việc lỗi của sản phẩm. Tuy nhiên các lỗi trong kiểm hàng may mặc thường gặp về chất liệu vải cũng không phải là không có. Các loại lỗi do chất liệu vải bao gồm: vải bị thủng, xước vải.

Nếu trong khi may sản phẩm, vải bị lẫn nhiều sợi lạ cũng làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, đặc biệt là tới bề mặt của vải. Các trường hợp như vải bị nhăn và bị rút sợi ngang. Tất cả những lỗi trên đều làm cho chất lượng sản phẩm trở nên kém chất lượng theo.

Lỗi khác mẫu thiết kế

Sau khi sản xuất cần được kiểm tra, cần so sánh chi tiết với bản mẫu đã được thiết kế xem thử có hoàn toàn giống nhau không.

Tất cả các chi tiết phải giống như từ phần cổ cho đến cánh tay. Phần thân áo suông hay được chích eo, form dáng ra sao cần phải tuân theo đúng mẫu đã lên.

Các lỗi trong kiểm hàng may mặc – Lỗi đường may và mũi kim

Sản phẩm mà có đường may sai lệch, bị hở, hay kỹ thuật khâu sai sót, độ căng của chỉ không đúng, sẽ trở nên kém chất lượng và kém thẩm mỹ. Một số lỗi đường may thường thấy nhất chính là:

  • May sai làm bung đường chỉ may, đường lai không được thẳng, lỗ của kim để lại trên sản phẩm.
  • Đường may xoắn và làm nhăn vải.
  • Không đính bọ, le mí và chưa làm sạch mí may.
  • Mật độ của kim may dày, đường vắt sổ bị xấu.

Một số sản phẩm có túi thì túi hai bên không có sự đồng đều về kích thước và độ cao. Lỗi mũi có nguyên nhân là do kim bị cong, sai thời điểm đẩy răng cưa so với kim may. Một số trường hợp do bàn ép được đặt không đúng, độ căng và kích thước của kim may quá lớn.

Một số lỗi đường may thường thấy

Một số lỗi đường may thường thấy

Các lỗi trong kiểm hàng may mặc - Lỗi đường may và mũi kim

Các lỗi trong kiểm hàng may mặc – Lỗi đường may và mũi kim

Lỗi ở công đoạn may

Lỗi về hoa văn

Một trong những lỗi thường gặp trong ngành may mặc chính là lỗi về hoa văn trên vải. Do các điểm đánh dấu không chính xác kèm theo đó là việc kết hợp khâu ráp chưa đúng sẽ làm mất hoa văn lên sản phẩm. Nguyên nhân còn có thể đến từ đường cắt sai hoặc do đường in bị mờ, kẻ phấn dày,…

Các lỗi trong kiểm hàng may mặc – Lỗi trải vải

Nguyên nhân gây ra lỗi này chủ yếu phụ thuộc vào độ căng của vải. Đó là vải bị trải không cố định hoặc quá chật. Điều này làm cho việc cắt vải bị lệch, thiếu, thừa vải. Dẫn đến việc ráp của các phần của sản phẩm không vừa khít, khi hoàn thiện sẽ bị sai kích thước.

Các lỗi trong kiểm hàng may mặc - Lỗi trải vải

Các lỗi trong kiểm hàng may mặc – Lỗi trải vải

Lỗi chất lượng khoá kéo

Nhiều khoá kéo bị lỗi nên khi may vào áo hoặc quần dẫn đến những lỗi khác. Đây là một trong các lỗi trong kiểm hàng may mặc phổ biến. Cần kiểm tra khoá xem khoá kéo lên kéo xuống có trơn tru hay không. Thêm phần hai bên mép dây kéo xem may có thẳng không,. Vì hai bên đường dây khoá không khớp nhau sẽ không kéo lên được.

Lỗi chất lượng khoá kéo

Lỗi chất lượng khoá kéo

Lỗi khuy cúc

Đối với áo sơ mi hay những sản phẩm thời trang có gài nút, cần kiểm tra xem vị trí may từng nút đã đúng hay chưa. Khoảng cách giữa các nút rất quan trọng. Điều này hoàn toàn có thể làm biến đổi form dáng khi sử dụng.

Tiếp đến là vị trí lỗ gài cúc áo có cân không hay là bị lệch. Phần lỗ phải được đáp chỉ xung quanh giúp không bị xơ vải hay làm lỗ rách to hơn.

Lỗi khuy cúc

Lỗi khuy cúc

VICT Xử lý lỗi sản phẩm thế nào? Thời gian xử lý bao lâu? VICT xử lý các lỗi trong kiểm hàng may mặc thế nào?

Trong quá trình sản xuất hàng may mặc thời trang, xảy ra những sai sót là điều khó tránh khỏi. Do đó lỗi sai sót, lỗi trên sản phẩm may mặc, các dạng lỗi trong may mặc không phải là điều tệ hại mà quan trọng cách đối diện vấn đề và đưa ra các giải pháp phù hợp nhất.
Như các bạn đã biết trong quá trình sản xuất đều cũng có thể xảy ra những sai sót không thể tránh khỏi. Điển hình là các lỗi trong may mặc ở phía trên. Và nếu như trong quá trình sản xuất có bất cứ một thắc mắc nào thì VICT luôn sẽ hỗ trợ và đưa ra giải pháp nhanh chóng nhất cho khách hàng. Liên hệ ngay với VICT – xưởng may local brand uy tín chất lượng để được tư vấn tận tình nhất!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *